Home » , , » Máy lạnh lúc không mát lúc mát thì phải làm sao ?

Máy lạnh lúc không mát lúc mát thì phải làm sao ?

Thời tiết hiện nay ngày càng ô nhiễm và một nóng dần đi , mặc dù vào tháng mưa nhưng khí hậu vẫn oi bức và khó chịu . Chính vì vì lý do đó mà mức độ sử dụng máy lạnh của người dân ngày càng tăng cao , nhưng theo tỉ lệ thuận sử dụng máy lạnh thì tỉ lệ gặp sự cố hư hỏng thì cũng nhiều lên vô số . Và những vấn đề sự cố ngoài ý muốn đó đương nhiên sẽ không tránh khỏi . Sau đây công ty Điện Lạnh Thiên Mã của dịch vụ sửa máy lạnh sẽ giải đáp mọi thắc mắc vấn đề tại sao máy lạnh bị hư hỏng .


Nguyên nhân khiến cho máy lạnh nhà bạn lúc mát lúc không :

Có hàng trăm hàng ngàn nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh lúc không mát lúc mát và không hoạt động ổn định .Có thể là do bạn mua nhầm máy lạnh không tốt , cũng có thể là bạn không sử dụng máy lạnh đúng cách , nhưng có thể là do những nguyên nhân khác dẫn đến sự cố này .

– Điều đầu tiên bạn làm là kiểm tra lại các chế độ hoạt động trên bộ điều khiển xem đã đúng chưa . Nếu chế độ đúng phải là Auto hoặc Cool còn không phải chế độ này thì bạn nên điều chỉnh lại cho đúng . Các chế độ : Fan , Heat , Dry đều không phải là chế độ làm mát .

– Máy lạnh sắp hết gas hay thiếu gas thì máy lạnh không thể làm lạnh được phải bơm đầy đủ khí gas thì mới có thể thực hiện được chế độ làm lạnh được . Nếu máy lạnh sử dụng hoạt động không ổn định thì bạn nên kiểm tra ngay những ống nối được dẫn vào dàn nóng của máy lạnh .

– Nếu quạt dàn nóng của máy lạnh đang gặp sự có thì bạn hãy kiểm tra thiết bị đó trong vòng 10 đến 20 phút , nếu mà quạt dàn nóng của máy lạnh mà không chạy hoặc quạt nó chạy chậm hơn so với bình thường thì càn phải sửa chữa hoặc thay thế ngay . Nhiều trường hợp quạt của máy lạnh không chạy sẽ dẫn đến máy block nén bị hư hỏng .

– Máy block nén mà bị hỏng cũng là mộ trong những nguyên nhan mà dẫn đến máy lạnh không hoạt động lúc mát lúc không . Còn nếu quạt dàn nóng của máy lạnh chạy nhưng máy block nén không chạy thì chứng tỏ máy bock nén đã bị hỏng ở chỉ tiết nào đó . Cần phải được thay thế và sửa chữa ngay mới thì máy lạnh mới có thể hoạt động và dùng bình thường lại được .

– Nếu mà không phải lỗi của những nguyên trên thì bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên tư vấn sửa máy lạnh tại tphcm của Điện Lạnh Thiên Mã . Nhân viên tư vấn của Thiên Mã sẽ giúp bạn và hướng dẫn bạn cách tìm ra nguyên nhân và khắc phục máy lạnh sớm nhất . Tránh để tình trạng này lâu dài để bạn phải chịu nóng nực trong thời tiết gay gắt này và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn .

Trung Tâm Điện Lạnh Thiên Mã chuyên sửa máy lạnh tận nhà uy tín tại TPHCM
Sửa máy lạnh tại quận tân bình
Sửa máy lạnh tại quận 3

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Tri ân khách hàng! Miễn phí vệ sinh máy lạnh trong vòng 1 năm Xem ngay!